21
Th5

Bí quyết bố trí nội thất phòng làm việc truyền cảm hứng hơn

Trong cuộc sống thời hiện đại, công việc luôn là thứ khá bận rộn với nhiều người. Ngoài 8 tiếng làm việc ở công ty, ngày càng nhiều người mang thêm việc về nhà để giải quyết. Khác với ở môi trường công sở, nhà riêng đôi khi lại là nơi bạn có thể dốc 100% “công lực” để làm việc một cách độc lập và hiệu quả nhất. Do đó, góc làm việc cá nhân tại nhà đáp ứng đủ sự tiện lợi cũng như truyền nhiều cảm hứng cho chủ nhân rất quan trọng bất kể là phòng làm việc rộng rãi hay chỉ là một góc nhỏ thân thuộc. Sau đây là những bí quyết bố trí nội thất phòng làm việctruyền cảm hứng hơn cho bạn làm việc tại nhà thật hiệu quả.

NÊN BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Việc bạn bố trí nội thất phòng làm việc ở đâu trong ngôi nhà cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của bạn. Bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng trong nhà và nhận được nhiều không khí thoáng mát. Tuy nhiên đừng đặt bàn làm việc đối diện với cửa sổ vì chói sáng và tiếng ồn tự bên ngoài có sự ảnh hưởng đáng kể đến sự tập trung của bạn khi làm việc. Cửa sổ tốt nhất nên nằm một bên của bàn làm việc để duy trì ánh sáng. Ngoài ra, góc làm việc nên ở xa những nơi gây phân tâm như phòng khách hoặc bếp.

SẮP XẾP NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC GỌN GÀNG

Bàn làm việc làm việc lộn xộn không những khiến năng suất làm việc giảm khi bạn mất thời gian để loay hoay tìm món đồ nào đó, mà còn ảnh hưởng đến hứng thú làm việc, khi đó bạn có xu hướng trì hoãn công việc hơn. Để tránh trường hợp nói trên, bạn nên xác định trước mình cần bao nhiêu không gian lưu trữ tài liệu làm việc. Tủ đựng kích thước vừa phải, kích thước quá lớn dễ làm không gian thiếu thẩm mỹ. Tốt nhất bàn làm việc của bạn nên có ít nhất 2 hộc ngăn kéo để sắp xếp ngay ngắn giấy tờ, các vật dụng văn phòng.

NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC ĐẬM CHẤT CÁ NHÂN

Ai cũng thích nơi làm việc của mình mang đậm dấu ấn cá nhân. Bạn có thể chọn màu sắc ưa thích của mình cho màu sơn chủ đạo ở phòng làm việc hoặc trang trí bàn làm việc bằng những thứ dễ thương như đồ chơi, văn phòng phẩm hoặc một câu châm ngôn nào đó. Con người khi nhìn thấy những vật mình yêu thích có xu hướng tâm trạng tốt hơn và có hứng khởi để làm việc

THÊM MẢNG XANH VÀO NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC

Ở bất kỳ không gian nội thất nào, màu xanh của cây cối luôn đem lại sự thoải mái và trong lành. Góc làm việc cũng vậy. Hãy thử treo chậu dây leo mềm mại bên cạnh cửa sổ hoặc thêm vào chậu xương rồng bé xinh trên bàn làm việc vừa đẹp vừa giúp bạn lọc bớt những tia UV có hại phát ra từ máy vi tính. Màu xanh cũng rất tốt cho thị lực. Khi bạn làm việc quá lâu, ngắm nhìn cây xanh và dành chút thời gian để chăm sóc chúng cũng là một cách thư giãn hiệu quả.

KÍCH THƯỚC NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC PHÙ HỢP VỚI DÁNG NGƯỜI NGỒI

Chọn một bộ bàn ghế làm việc thoải mái và phù hợp với dáng người là điều quan trọng nhất. Về bàn làm việc, chiều cao từ sàn nhà đến mặt bàn là 75cm, chân bàn cao 55cm và độ rộng lý tưởng cho chiếc bàn làm việc là 1,2m. Tuy nhiên, kích thước bàn làm việc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Có thể chọn bàn rộng hơn để thoải mái bày biện tài liệu hoặc bàn nhỏ hơn nếu không gian nhà bạn không cho phép. So với bàn làm việc, chọn một chiếc ghế để ngồi cũng quan trọng không kém. Trước khi mua ghế, hãy ngồi thử và cảm nhận độ thoải mái và hiểu rõ các tính năng của nó. Nếu ưng ý chiếc ghế ở văn phòng công ty, bạn có thể chọn một chiếc ghế tương tự cho góc làm việc ở nhà.