22
Th7

Quy tắc chọn nội thất đẹp cần phải biết để trang trí cho ngôi nhà bạn

XÁC ĐỊNH PHONG CÁCH THIẾT KẾ

Với mỗi phong cách thiết kế nội thất sẽ có những đồ nội thất đi kèm phù hợp. Bạn sẽ không thể “sáng tạo” bằng cách mang đồ nội thất của phong cách này đặt vào không gian thiết kế nội thất theo phong cách khác. Điều này hoàn toàn không phù hợp, thậm chí nó còn mang lại những hệ luỵ không tốt cho chính không gian nội thất của bạn.Việc xác định được phong cách thiết kế ngay từ đầu sẽ giúp gia chủ hình dung được loại nội thất sẽ sử dụng trong không gian. Điều này vừa đảm bảo tôn trọng ý tưởng thiết kế ban đầu vừa giúp gia chủ có sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo.

XÁC ĐỊNH LOẠI ĐỒ DÙNG CHO MỖI KHÔNG GIAN

Sau khi đã xác định được phong cách thiết kế mà gia chủ muốn có cho không gian ngôi nhà của mình thì gia chủ cũng nên tính toán đến chủng loại đồ nội thất sử dụng. Cần lưu ý, trong một ngôi nhà sẽ có nhiều không gian khác nhau, tương ứng với mỗi không gian sẽ cần những đồ nội thất khác nhau. Việc lựa chọn nội thất cũng sẽ cần căn cứ vào không gian. Một số lưu ý khi chọn nội thất cho không gian tương ứng mà bạn có thể tham khảo:

  • Không gian phòng khách: đồ nội thất được chọn sẽ là những đồ dùng như: ghế sofa, bàn sofa, kệ, đèn, đồ dùng trang trí, thảm trang trí… bạn sẽ cần căn cứ vào không gian để có thể chọn nhiều hoặc chỉ một vài đồ dùng cho phù hợp.
  • Không gian phòng bếp: đồ nội thất cho bếp cũng có khá nhiều tuy nhiên bạn cũng cần căn cứ vào không gian thiết kế để chọn những đồ dùng tiện lợi, tránh phí phạm công năng và chính không gian của phòng bếp.
  • Không gian phòng ngủ: nội thất phòng ngủ sẽ được lựa chọn trên quy tắc phù hợp không gian nhằm góp phần hoàn thiện không gian sống cho gia chủ. Bạn sẽ phải chú ý đến màu sắc chất liệu và cả kiểu dáng của đồ nội thất phòng ngủ nhằm đảo bảo có được sự hài hoà và hợp lý.
  • Một số không gian khác, để đảm bảo có thể lựa chọn được đồ nội thất đẹp thì cũng nên có những lưu ý về không gian, thiết kế để có được lựa chọn đúng đắn.
  • ĐẢM BẢO SỰ HÀI HOÀ TỔNG THỂ

    Dù bạn thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách nào đi chăng nữa thì việc chọn lựa nội thất đi kèm đều cần đảm bảo có được sự hài hoà về tổng thể. Điều này sẽ tạo nên không gian chất lượng cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời nó còn góp phần tạo ra sự liên kết hay sự chuyển tiếp tinh tế trong một không gian hài hoà có sự tương trợ lẫn nhau. Bạn sẽ khẳng định được phong cách cá nhân cũng như thể hiện tâm huyết của mình qua việc trang trí và lựa chọn nội thất căn hộ của chính mình.