Thiết kế kiến trúc

Kiến tạo cho ngôi nhà bạn những giá trị xanh bền vững.

Thi công xây dựng

An tâm về chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình xây ...

THI CÔNG NỘI THẤT

Sáng tạo cảm xúc mỗi ngày cùng không gian sống...

Công trình thi công

Một số mẫu công trình thi công của ATP decor

Những ý tưởng độc đáo cho kệ đầu giường

   
Kệ đầu giường là một trong những vật dụng rất hữu ích và không thể thiếu trong phòng ngủ. ATPDECOR xin giới thiệu đến với các bạn một số ý tưởng độc đáo cho chiếc kệ đầu giường.
Kệ đầu giường là một trong những vật dụng rất hữu ích và không thể thiếu trong phòng ngủ. Chúng là nơi chứa đồ khá hữu dụng, một nơi mà chúng ta thường vứt rất nhiều đồ lên trên đó chẳng hạn như điện thoại di động, sách, kính, khăn giấy, chìa khóa, và tất nhiên một chiếc đèn ngủ là không thể thiếu khi nói kệ đầu giường. Thay vì đến các cửa hàng trang trí và thiết kế nội thất vác về những chiếc kệ đầu giường có thiết kế tương tự nhau. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự tạo cho riêng mình một chiếc kệ đầu giường theo phong cách của chính bạn? Vì đây là phong ngủ, “lãnh địa” của riêng bạn, đây là thế giới thuộc về bạn và bạn có toàn quyền ở đó. Đừng ngại ngùng trong việc thể hiện cá tính cũng như phong cách thiết kế nội thất của mình nơi đây.

Tự thiết kế kệ đầu giường cho phòng ngủ

Hôm nay ATPDECOR xin giới thiệu đến với các bạn một số ý tưởng độc đáo cho chiếc kệ đầu giường. Hãy nhanh chóng nắm bắt, bạn có thể làm theo cũng như tự đưa ra những sáng kiến của mình, tôi biết rằng bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế. Về cơ bản, cấu trúc của nó khá đơn giản, chỉ cần một mặt phẳng để có thể đặt một số thứ trên đó và một chiều cao vừa phải để tạo sự thuận tiện cho người nằm trên giường có thể dễ dàng thao tác. Tự tạo một chiếc kệ đầu giường cho mình không có nghĩa là bạn phải tự tay xẻ gỗ, đóng đinh, cưa, … Bằng cách tận dụng những vật liệu có sẵn, vứt đi hoặc bạn có thể tìm đến những cửa hàng đồ cũ, công với sự sáng tạo của riêng mình, để mang đến cho phòng ngủ của bạn một chiếc kệ đầu giường độc đáo.

1.Thùng gỗ dùng để vận chuyển:

Những chiếc thùng gỗ thường dùng để vận chuyển trước đây trông bồ ngoài có vẻ xấu xí, thô kệch. Nhưng khi được đặt vào một phòng ngủ có thiết kế hiện đại, thì vẻ thô kệch, cổ điển của nó lại tạo thành điểm nhấn cho căn phong, mang lại một vẻ đẹp quyến rũ khó tả. Với mặt phẳng đủ lớn để có thể chứa các món đồ linh tinh của bạn và một chiếc đèn bàn. Rõ ràng đây là một ứng cử viên sáng giá cho việc đảm nhận chiếc kệ đầu giường của phòng ngủ. Nếu như trước đây, sẽ thật dễ dàng tìm thấy nó ở mỗi gia đình. Nhưng bây giờ, thật khó để tìm thấy nó trong ngôi nhà bạn. Hãy thử tìm đến các cửa hàng đồ cũ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó.

Thường gỗ dùng để vận chuyển

2. Ghế đẩu công nghiệp:

Sử dụng ghế đẩu công nghiệp hoặc những chiếc ghế nhôm bạn vẫn thường thấy ở những quán ăn. Mặt phẳng dùng để ngồi được dành để đặt chiếc đèn phòng ngủ. Khu vực phía dưới với những thanh sắt bắt ngang các chân bạn có thể dùng một miếng bìa cứng hoặc một quyển sách đặt lên để tạo thành không gian chứa đồ. Vậy là bạn đã có ngay cho mình một chiếc kệ đầu giường vô cùng đơn giản.

ghế đẩu công nghiệp
 

3. Máy may cũ:

Nếu bạn không biết phải làm gì với chiếc máy may cũ đã bi hỏng hóc không còn sử dụng được. Hãy xem xét đến việc tận dụng nó thành chiếc kệ đầu giường mà chúng ta đang bàn luận ở đây. Với diện tích mặt bàn khá rộng, cộng với một số ngăn kéo có sẵn, rõ ràng chẳng có gì tốt hơn một chiếc máy may cũ để làm kệ đầu giường. Đây rõ ràng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên vì nó khá lớn nên chỉ  phù hợp với những căn phòng có diện tích rộng, đủ để chứa nó mà vẫn tạo sự hài hòa cho phòng ngủ của bạn. Rõ ràng, khi nhìn vào hình dưới đây, bạn sẽ không thể nào phủ nhận sự hòa hợp của chiếc máy may với thiet ke noi that của cả căn phòng.

Máy may cũ
 

4. Vali cổ điển:

Cái này thì có lẽ gia đình nào cũng có (trừ khi bạn đã vứt nó đi). Hãy tận dụng những chiếc vali cổ điển từ những thập niên trước mà bạn vứt nó vào kho chứa đồ vì chẳng dám xách nó ra đường nữa. Bằng cách xếp chồng chúng lên nhau (tất nhiên bên trong hãy để vào đó một số thứ để tạo sự vững chắc cho chúng chẳng hạn như sách, gạch, những miếng gỗ) bạn sẽ dề dàng tạo ra một chiếc kệ đầu giường với chiều cao hợp lý với giường nằm. Bạn cũng có thể sơn chúng lại để tạo ra một chiếc kệ đầu giường với màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất chung của căn phòng.

vali cũ

vali cổ điển
 

5. Bàn làm việc:

Một chiếc bàn làm việc hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu và tính năng của một chiếc kệ đầu giường. Nếu như bạn đang ở trong một căn hộ nhỏ và không có nhiều diện tích để bố trí tất cả các món đồ nội thất thì việc xem xét tận dụng công năng của các đồ vật hiện có để kiêm nhiềm cùng lúc nhiều chức năng là việc cần thiết.


Sử dụng đồ nộ thất đa năng là một phần trong việc giải quyết vấn đề về không gian trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư.Sự dụng đồ nộ thất đa năng là một phần trong việc giải quyết vấn đề về không gian trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư.
 

bàn làm việc

6.Ghế xếp:

Như đã nói lúc đầu, việc tận dụng những món đồ cũ không còn dùng đến nữa là một phẩn của ý tưởng tạo ra một chiếc kệ đầu giường độc đáo. Hãy sơn lại chiếc ghế xếp đã cũ kỹ không còn dùng đến nữa, bạn đã có ngay một chiếc kệ đầu giường xinh xắn. Nhờ đặc tính nhỏ gọn, ghế xếp đặc biệt hữu ích đối với những căn phòng ngủ nhỏ. Nếu bạn phải đón khách trong phòng, nó sẽ nhanh chóng trở thành ghế ngồi cho các vị khách bước vào phòng bạn.

ghế xếp

7. Kệ treo:

Một ý tưởng vô cùng tao bạo và độc đáo dành cho bạn, hãy sử dụng những sợi kẽm cùng với những miếng ván gỗ hoặc kim loại, Và bạn biết việc tiếp theo sẽ làm là gì rồi chứ? Nhưng hãy nhớ rằng, phải cổ định chúng thật chắc chắn, đặc biệt là mỗi khi mở cửa sổ phòng. Những cơn gió có thể sẽ làm ngã đồ những thứ bạn đặt trên chiếc kệ reo này. Tốt nhất hãy dùng keo cố định chúng vào tường.

kệ treo

8.Bánh xe:

Vật liệu bạn cần chuẩn bị là một chiếc bánh xe không còn dùng tới nữa, một thanh trụ bằng gỗ hoặc kim loại để làm chân chống. Và cuối cùng là một mặt kính hoặc đá, gỗ hình tròn dùng để làm mặt phẳng cho chiếc kệ được làm từ bánh xe này.

bánh xe
 
 
Các tin khác