Thiết kế kiến trúc

Kiến tạo cho ngôi nhà bạn những giá trị xanh bền vững.

Thi công xây dựng

An tâm về chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình xây ...

THI CÔNG NỘI THẤT

Sáng tạo cảm xúc mỗi ngày cùng không gian sống...

Công trình thi công

Một số mẫu công trình thi công của ATP decor

Trang trí cho ngôi nhà bạn từ những thứ bỏ đi

   
ATPDECOR sẽ giới thiệu đến với các bạn một số mẹo vặt để biến những thứ tưởng chừng là đồ bỏ đi thành những món đồ trang trí siêu "cute" cho ngôi nhà bạn.

“Hãy phân loại rác vì đó là nguồn tài nguyên quý giá”. Nghe có vẽ hơi trầm trọng hóa vấn đề, tuy nhiên cho dù đó không phải là “nguồn tài nguyên quý giá” thì nếu bạn biết tận dụng và sử dụng chúng một cách hợp lý thì bạn vẫn có thể biến nó thành nguồn tài nguyên hữu ích. Hôm nay Atpdecor sẽ giới thiệu đến với các bạn một số mẹo vặt để biến những vật dụng bỏ đi mà bạn tưởng chừng như chúng chỉ là những rác thải vô dụng thành những món đồ trang trí siêu “cute” cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần một ít ý tưởng cộng với sự khéo léo, bạn sẽ tạo ra sự thay đổi lớn cho ngôi nhà của mình mà không phải tốn thêm nhiều tiền đầu tư.

Trang 3D bằng vỏ lon nước ngọt:
Bạn sẽ làm gì với những vỏ lon nước ngọt hoăc vỏ lon bia đã qua sử dụng? Vứt đi hay bán ve chai để thu về vài nghìn đồng? Hãy xem bức tranh trên tường bên dưới bạn nghĩ nó được làm từ gì?


Tranh tường bằng vỏ lon

Mọi chuyện rất đơn giản, sao khi rửa sạch chúng, cắt bỏ 2 đầu là bạn đã vật liệu để sẵn sàng cho những sáng tạo của mình. Hãy chọn cho mình màu sắc mà bạn yêu thích, dùng cọ quét lên một mặt hoặc có thể nhúng vào để tiết kiệm thời gian (những sẽ lâu khô và tốn nhiều sơn). Sau đó hãy biến những vỏ lon của bạn thành những chú bướm, chim xinh xắn hay bất cứ hình thù gì mà bạn yêu thích. Cuối cùng, sử dụng súng bắn keo để cố định chúng lên tường (nếu cảm thấy không còn yêu thích thì vẫn có thể gỡ xuống mà vẫn không sợ hư tường nhà bạn).

 

Hoa trên tường với miếng lót vỏ bánh cupcake:

Những gì bạn cần là những tấm lót bánh cupcake và những chiếc đinh ghim nhiều màu sắc, bạn có thể tự tạo cho mình một bức tranh tường vô cùng đẹp mắt mà lại rất đơn giản. Với phần lớn những tấm lót bánh, bạn chỉ cần ghim đính để gắn chúng lên tường, tuy nhiên để khu vườn thêm đẹp và tự nhiên, bạn nên cắt nhỏ một số tấm lót cupcake để tạo những bông hoa kích cỡ nhỏ, bạn cũng có thể dùng bút chì màu để tô lên những miếng lót vỏ bánh để cho bức tường của bạn thêm màu sắc và sinh động. Nếu không tự tin để trang trí cả bức tường, bạn có thể đính hoa vào một chiếc khung rồi treo lên. Như vậy khi tháo xuống cũng đơn giản đỡ tốn thời gian.


Tường tuyệt đẹp nhờ miếng lót vỏ bánh

 
Đèn chùm từ những chiếc ly nhựa:

Đừng vội vứt bỏ những chiếc ly nhựa sau khi đã sử dụng. Hãy giữ chúng lại và rửa sạch, nó sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc đèn chùm vô cùng độc đáo.
Nguyên liêu cần chuẩn bị rất đơn giản: đầu tiên không thể thiếu chính là những chiếc ly nhựa mà bạn từng định vứt vào sọt rác, kềm bấm, đinh, kẹp giấy. Tiếp đến sử dụng kềm bấm kẹp giấy để kết nối chúng lại với nhau như hình bên dưới.  

Hướng dẫn làm đèn chùm từ ly nhựa

 

Cứ thế, kết dính chúng lại với nhau, chú ý trong quá trình làm, tạo dáng cho chúng thành hình cầu và cho chúng thật đều nhau như vậy mới đẹp được. Và ở chiếc ly nhựa cuối cùng, khoét một cái lỗ để luồng bóng đèn vào trong. Vậy là bạn đã có một chiếc đèn chùm siêu “cute”mà lại rất ít tốn kém (nhưng tốn công cheeky ). Và đây là thành quả cuối cùng.


Thành quả sau cùng
Nếu sử dụng những chiếc ly nhiều màu sắc, bạn sẽ có ngay chiếc đèn pha tuyệt đẹp

     Sử dụng những chiếc ly nhựa với màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những chiếc đèn chùm với ánh sáng khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình màu sắc mà bạn yêu thích.

     

Tranh trang trí cho phòng bé yếu từ hộp giấy

Bạn sẽ làm gì với những chiếc hộp giấy có được từ việc mua hàng hóa? Cất vào tủ để dành khi nào có việc sẽ dùng đến? Như vậy thì sẽ rất tốn không gian lưu trữ, tuy chúng rất nhẹ nhưng lại chiếm khá nhiều diện tích. Hay đem bán giấy vụn? Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để có thể thu về một số tiền lớn từ việc này. Tại sao không tận dụng chúng làm những vật trang trí ngộ nghĩnh như đã làm phía trên. Lần này sẽ dành cho phòng những bé yêu. Bạn có thể dùng giấy màu để gói lại hoặc dùng sơn phết lên những chiếc hộp để tạo một màu nền đồng chất thay cho những màu sắc lòe loẹt trước đó.


Tranh tường từ hộp giấy cho bé yêu


Nhiệm vụ tiếp đến rất đơn giản, hãy vẽ hình những con vật, những bông hoa lên trên những chiếc hộp, sau khi hoàn thành cố định chúng vào tường bằng súng bắng keo. Vậy là bạn đã tự tay làm đẹp cho căn phòng bé yêu của bạn bằng những đồ vật trang trí siêu cute như hình dưới đây.
Thiết kế nội thất ATPDECOR mang lại cuộc sống hoàn hảo cho ngôi nhà bạn
Các tin khác