Thiết kế kiến trúc

Kiến tạo cho ngôi nhà bạn những giá trị xanh bền vững.

Thi công xây dựng

An tâm về chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình xây ...

THI CÔNG NỘI THẤT

Sáng tạo cảm xúc mỗi ngày cùng không gian sống...

Công trình thi công

Một số mẫu công trình thi công của ATP decor

Vệ sinh nhà sạch sẽ trong vòng 30 phút

   
Vệ sinh nhà sạch sẽ trong vòng 30 phút. Với việc phân bố thời gian khoa học, chỉ trong 30 phút là bạn có thể dọn sạch ngôi nhà bừa bộn của mình và sẵn sàng để đón khách đến thăm.

 

Với việc phân bố thời gian khoa học, chỉ trong 30 phút là bạn có thể dọn sạch ngôi nhà bừa bộn của mình và sẵn sàng để đón khách đến thăm.
Làm thế nào để làm sạch ngôi nhà đang vừa bừa bộn, vừa bẩn khi chỉ 30 phút nữa là có khách ghé đến chơi? Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo của ngôi nhà “cấp tốc” trong quỹ thời gian ngắn ngủi ấy.
 
1. Chuẩn bị đồ dùng (2 - 3 phút)
 
Đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các đồ dùng cần thiết để dọn nhà như găng tay, khăn lau, máy hút bụi, chổi và dung dịch tẩy rửa để bắt đầu dọn nhà thật nhanh theo lịch trình dưới đây.

Nhớ chuẩn bị đầy đủ "đồ nghề" trước khi dọn nhà.
Nhớ chuẩn bị đầy đủ "đồ nghề" trước khi dọn nhà.
 
2. Phòng tắm (8 phút)
 
Bạn cần dọn qua khu phòng tắm và nhà vệ sinh phòng trừ trường hợp khách cần sử dụng nhà vệ sinh của bạn. Đầu tiên hãy làm ướt nền, sàn, gương rồi xịt dung dịch tẩy rửa. Bạn có thể đi dọn phòng khác trước rồi mới quay lại dọn phòng này sau để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm sạch. Hãy bắt đầu bằng việc đánh rửa bồn cầu, nền sàn, tường (nếu cần), kế đó, lau lại gương lau sạch. Cuối cùng hãy dùng cây lau nhà lau lại sàn để phòng tắm được khô ráo.

Bạn có thể làm ướt phòng tắm rồi phun dung dịch làm sạch trước rồi lát sau mới quay lại chùi rửa để tiết kiệm thời gian.
Bạn có thể làm ướt phòng tắm rồi phun dung dịch làm sạch trước rồi lát sau mới quay lại chùi rửa để tiết kiệm thời gian.
 
3. Phòng khách (8 phút)
 
Hãy lấy một chiếc giỏ lớn để cất tất cả đồ dùng, vật dụng đang rải rác trên mặt bàn, sàn nhà vào đó. Tiếp theo, dùng chổi lông phủi bụi trên bàn, ghế, xếp lại gối tựa trên ghế sofa nếu có. Sau cùng, dùng khăn sạch lau lại mặt bàn phòng khách và làm sạch bụi bằng chổi hoặc máy hút bụi.

Dùng chổi và khăn phủi sạch sofa, bàn nước và xếp lại gối tựa.
 
4. Nhà bếp (8 phút )
 
Đầu tiên hãy xếp tất cả các hóa đơn và những món đồ nhỏ nhặt như khăn lau, gói gia vị trong một ngăn kéo để khiến bếp gọn hơn. Tiếp đó cất thức ăn còn thừa vào tủ lạnh hoặc đổ vào sọt rác nếu không còn dùng nữa rồi xếp bát đĩa bẩn trong bồn rửa chén, xịt qua nước cho sạch thức ăn dư thừa. Ngoài ra, hãy bật quạt thông gió để giúp cho nhà bếp bớt bị ám mùi thức ăn. Bước tiếp theo bạn có thể dùng khăn ướt lau các bề mặt quầy bếp, mặt bếp nấu và các thiết bị khác để làm sạch dầu mỡ bắn xung quanh. Cuối cùng bạn có thể quét hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch sàn bếp.

Nhớ bật quạt thông gió và máy khử mùi ở khu vực bếp.
Nhớ bật quạt thông gió và máy khử mùi ở khu vực bếp.
 
5. Khử mùi cho phòng (5 phút)
 
Trong vài phút cuối cùng, hãy nhanh chóng xịt chút nước xịt phòng để làm thơm không khí. Bạn cũng có thể thắp một vài ngọn nến hay pha tách cà phê để khử mùi các hóa chất làm sạch bạn vừa dùng. Vị khách ghé thăm sẽ khó nhận thấy tì vết trong ngôi nhà, và hơn thế còn cảm thấy dễ chịu với hương thơm thoang thoảng khắp không gian. Với sự phân bố thời gian như vậy, nếu làm nhanh bạn thậm chí vẫn còn có đôi ba phút để "tút" lại quần áo, đầu tóc để đón khách đến chơi.

Nến, hoa và xịt phòng giúp tẩy mùi hóa chất hiệu quả.
Nến, hoa và xịt phòng giúp tẩy mùi hóa chất hiệu quả.
Các tin khác